Nhôm là một kim loại được sử dụng và ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cùng với nhôm là một số kim loại khác, chẳng hạn như là sắt, thép, thiếc và đồng. Mỗi loại kim loại đều có những ưu điểm và tính năng khác nhau.

Cho nên mỗi kim loại cũng đều được sử dụng cho mục đích khác nhau. Kim loại nhôm thì có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Mỗi loại đều được những công ty khác nhau sản xuất nên sẽ có mức giá khác nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu danh sách các loại nhôm, các loại nhôm thông dụng được sử dụng phổ biến. Bao gồm cả những loại nhôm được sử dụng làm cửa kính. Nhiều phế liệu công trình xây dựng có khá là nhiều loại nhôm thông dụng được liệt kê dưới đây.

Nhôm Việt Ý

Đây là một loại nhôm cũng khá là phổ biến trên thị trường Việt Nam. Nhôm Việt Ý sử dụng công nghệ sản xuất của Ý. Ưu điểm của loại nhôm này là có kết cấu khung khỏe mạnh, chịu được áp lực lớn. Loại cửa nhôm này còn có kính cường lực và kính dán an toàn.

nhôm việt ý

Còn về độ dày thì ít nhất là 1.4mm và nhiều nhất là 2.0mm. Về màu sắc thì nhôm Việt Ý cũng có khá là nhiều màu khác nhau. Màu trắng thì có nhiều người chọn cho nên nó khá là thông dụng. Loại nhôm này được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy có thể chịu được những sức ép lớn, chẳng hạn như là sức ép của gió, thậm chí là bão cấp 12.

Chính vì những điều được liệt kê ở trên cho nên loại nhôm này được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng khác nhau. Nhôm Việt Ý cũng nằm trong danh sách các loại nhôm, các loại nhôm thông dụng được nhiều người tin dùng.

Nhôm Xingfa tem đỏ

Nhôm Xingfa tem đỏ là của dịch vụ doanh nghiệp nước ngoài Trung Quốc, đây là loại nhôm cũng khá là phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Nhôm Xingfa tem đỏ là một trong số các loại nhôm làm cửa được nhiều người biết đến.

Nhôm này cũng giống như nhôm Việt Ý đều có sức chịu lực tốt hơn các loại nhôm thông thường. Bề mặt của lớp nhôm này cũng được phủ lên một lớp sơn tĩnh điện, vì vậy ưu điểm của loại nhôm này là không bị oxy hóa, độ bền tốt.

nhôm xing fa

Ngay cả khi được sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt như sa mạc, các vùng lạnh thì vẫn giữ nguyên màu sắc lúc ban đầu. Nhôm Xingfa tem đỏ thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, chẳng hạn như là khách sạn, biệt thự, chung cư cao cấp. Khi nhắc đến các loại nhôm làm cửa thì mọi người thường nghĩ đến nhôm Xingfa tem đỏ.

Nhôm Xingfa tem đỏ cũng có nhiều hệ số khác nhau, mỗi hệ số đều có những tính năng và ưu điểm khác nhau. Về màu sắc thì nhôm Xingfa tem đỏ có những cơ bản như là đen, nâu sần, cà phê và trắng. Độ dày của nhôm thì nằm ở trong khoảng  1.4mm đến 2.0mm. Khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu nước của nhôm này cũng khá tốt nên cũng được nhiều người tin tưởng.

Nhôm PMA

Một loại nhôm cũng khá là thông dụng trên thị trường hiện nay đó là nhôm PMA. loại nhôm cao cấp này có xuất xứ Trung Quốc. Nhôm PMA là một trong số các loại hệ nhôm kính đến từ Trung Quốc. Độ dày của nhôm thì chưa dày so với 2 loại nhôm được kể trên, cụ thể hơn là nằm trong khoảng từ 1.2mm đến 1.4mm.

cửa nhôm pma

Xét về độ cứng chắc thì nhôm PMA cũng tương tự như 2 loại nhôm kể trên. Nhôm PMA chịu được các loại sức ép lớn như là gió, thậm chí những cú va đập cực mạnh cũng không khiến cho nhôm này bị méo mó. Các loại hệ nhôm kính thường sẽ được trang bị những tính năng giống vậy.

Khi dùng loại nhôm này làm cửa thì cũng tốt vì nó tiết kiệm chi phí. Những chỗ báo giá nhôm phế liệu thường mua nhôm PMA với giá cả phải chăng, hợp lý. Một số công trình xây dựng sau khi đã không dùng nhôm PMA thì nó sẽ trở thành phế liệu. Và họ thường sẽ bán những phế liệu nhôm này cho Tân Đại Nam. Nếu bạn cũng đang muốn tìm một cơ sở để bán phế liệu thì có thể liên lạc với Tân Đại Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here