Tái chế chai nhựa mang đến lợi ích vô cùng lớn với con người, việc này không chỉ tốt cho môi trường mà còn biến chai nhựa sau khi bạn sử dụng thành những vật dụng vô cùng bổ ích. Dưới đây là lợi ích và những kiểu tái chế chai nhựa độc đáo mới lạ bạn không thể bỏ qua.

Nhựa là một trong những vật liệu thông dụng nhất trên thế giới. Và cho đến hiện nay, sự ảnh hưởng của chai nhựa đến thế giới vẫn không thay đổi, và thật khó để tìm ra loại vật liệu nào tốt như nó.

Ngược với tác dụng to lớn và hữu ích khi sử dụng, chai nhựa đã qua sử dụng vị vứt ra ngoài lại là một thảm họa với cuộc sống. Vì tính bền bỉ sau rất rất nhiều năm không thay đổi thì ở ngoài tự nhiên nó cũng không thể bị phân hủy một cách dễ dàng.

Lợi ích từ việc tái chế chai nhựa

Gìn giữ môi trường

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm với vô số loại nhựa cũng như chai nhựa được vứt ra ngoài tự nhiên, nó khiến sông ngòi bị tắt, các loại cây và sinh vật khó sinh sống. Mọi sinh vật sống đều có nghi cơ bị ảnh hưởng từ loại nhựa này.

Vậy nên nếu tình trạng này kéo dài môi trường sống sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng, làm cho mái nhà xanh của chúng ta ngày càng ô nhiễm. Vậy nên hãy bảo vệ môi trường sống cho con cháu chúng ta sau này bằng việc tái chế chai nhựa.

Hoặc nếu bạn không có thời gian để tái chế chai nhựa, hay bán chúng đến các địa điểm thu mua phế liệu như Tân Đại Nam. Nới đây chuyên thu mua phế liệu gia cao kể cả thu mua phế liệu công trình hay thu mua nhà xưởng.

Làm đẹp

Các loại chai nhựa tái chế có thể giúp làm đẹp cho căn phòng của bạn và một góc nào đó bạn trang trí mà không hề mất tiền. Điều bạn cần chỉ là tận dụng lại những loại chai nhựa bỏ sau khi đã sử dụng xong. Bạn hãy thử xem, chúng vô cùng ấn tượng và độc đáo đấy.

Sử dụng làm vật dụng

Nếu bạn không biết thì có muôn vàn thứ có thể làm được với việc tái chế chai nhựa. Những vật dụng như chổi quét mà, hộp bút, chậu hoa,…… là những thứ vô cùng thú vị mà bạn có thể tạo ra từ chai nhựa.

Những cách tái chế chai nhược độc đáo

Dùng làm chụp đèn

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một chiếc chai nhựa có kích thước tương ứng với bóng đèn, hãy cắt phần đầu và lồng dây bóng đèn qua miệng chai.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Tai chế chai nhựa thành chậu hoa

Đây là loại bạn thường gặp nhất đúng không nào. Người ta có thể dùng những chai nhựa hoặc can nhựa lớn, sau đó cắt dọc ra tạo thành những khu vườn nhỏ. Hay đơn thuần là cắt phần đuôi chai nhựa và trồng những cây hoa xương rồng bé tí đáng yêu vào đó.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Làm hộp viết

Chỉ cần ½ cái chai nước mà bạn vừa uống xong, sau đó tô vẽ lên nó, lắp thêm đế vào bạn đã có 1 chiếc hộp bút độc đáo. Nếu bạn là người cầu kỳ, hãy dùng dây kéo và gắn nó vào giữa chai. Khi này chai nhựa đã biến thành hộp bút vô cùng xinh xắn. Bạn đã thấy lợi ích của việc tái chế chai nhựa tuyệt vời chưa nào.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Chổi quét nhà

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người còn cắt nhỏ mảnh chai ra sau đó ghép chúng lại với nhau và buộc một chiếc que vào tạo thành chiếc chổi xinh xắn.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Vòi tia

Nếu bạn là 1 nhà nông nghiệp, hay chí ít là yêu thích nông nghiệp. Bạn sẽ thấy vô số người dân dùng chai nhựa và đục lỗ lên, tạo thành các vòi tia bằng việc bơm nước vào chúng giúp tưới cây.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Tái chế can nhựa thành tủ đồ

Điều bạn cần làm đó là 1 cái kệ gỗ ngăn ra thành từng ô. Và cắt dọc những chiếc can nhựa (nhớ giữ lại phần tay cầm nhé). Nhét những chiếc can này vào khung gỗ đó đã giúp bạn có 1 chiếc tủ đồ độc nhất vô nhị rồi.

Đèn ngủ

Cắt đầu và giữa lại phần đuôi bằng ⅔ chai nhựa. Tô màu và trang trí nó lên, ụp chiếc chai ấy vào bóng đèn là bạn đã sở hữu một thiết kế của thời đại rồi đấy.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Bình hoa trang trí trong nhà

Đây là vật dụng cần bạn có chút tỉ mỉ, và tính sáng tạo để cắt tỉa chiếc chai nhựa thành nhiều hình dạng tùy ý.

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa - Những cách tái chế chai nhựa độc đáo

Trên đây chỉ là một số thiết kế ấn tượng với công dụng tuyệt vời từ lợi ích của việc tái chế chai nhựa mà Tân Đại Nam gửi đến cho các bạn. Hãy tái chế chai nhựa để giúp trái đất trở nên tươi đẹp hơn nhé.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của kim loại đồng – Chia sẻ kinh nghiệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here