Nhắc đến nhôm thì ai trong chúng ta cũng đều biết bởi vì đây là kim loại luôn gặp hàng ngày trong cuộc sống. Những lợi ích đến từ sản phẩm này là điều không còn gì để bàn cãi nữa vì nếu không có nhôm thì có lẽ để hoạt động mọi việc một cách nhanh chóng như hiện tại thì là điều không tưởng.

Vậy thì nhôm có những đặc điểm như thế nào mà lại được mọi người sử dụng đến như vậy? và ứng dụng như thế nào cho hợp lý? Tất cả những điều này sẽ được Tân Đại Nam giải đáp trong bài viết sau đây một cách cụ thể nhất để bạn tham khảo qua.

Định nghĩa về nhôm

Nhôm thuộc dòng kim loại hiện hữu trong cuộc sống, có màu sắc ánh bạc, mềm và nhẹ. Mức độ phản chiếu trong nhôm thuộc tầm cao và có tính dẫn nhiệt, điện lớn. Sản phẩm này thuộc dòng kim loại không độc và có tính chống mài mòn, đồng thời đây cũng là kim loại có nhiều thành phần nhất.

Nhôm phế liệu giá cao
Các loại phế liệu nhôm

Nếu trong tự nhiên thì việc tìm được nhôm nguyên chất là điều rất khó, thông thường thì để thấy được kim loại này thì phải kết hợp với oxygen cùng với một số nguyên tố khác tạo thành. Mọi người vẫn gọi đó là hợp kim nhôm hàng ngày.

===> Xem thêm:  Những hợp kim của kim loại sắt

Tính chất và ứng dụng của nhôm trong cuộc sống

Chất liệu này có những tính chất và ứng dụng sau:

Tính chất của nhôm

Nhôm có đặc điểm là thuộc dòng cấu trúc mạng lập phương tâm diện có tính dẫn điện cao, dẫn nhiệt rất tốt và luôn nóng chảy ở 660 độ C. Nếu nhìn bằng mắt thường thì ta có thể thấy sản phẩm này có màu trắng bạc, cứng, bền, dai. Có thể dễ dàng kéo sợi hoặc dát mỏng nhôm và khối lượng riêng của nó là D = 2,7.

giá phế liệu nhôm
Nhôm các loại

Trọng lượng của nhôm cũng thuộc nhẹ nhất trong số các kim loại, trọng lượng chỉ bằng ⅓ của sắt, đồng, thép và các loại đồng thau. Việc vận chuyển cũng dễ dàng và chi phí thấp, đây là vật liệu hấp dẫn cho các nhà cao tầng, công nghiệp ô tô và hàng không. Độ bền có thể tùy chỉnh theo ý muốn, khi nhiệt độ giảm đi thì nhôm sẽ bền hơn, bởi vậy nên thường được sử dụng ở những nơi có khí hậu lạnh.

Tỉ lệ giữa phần trọng lượng và độ bền cao cũng là một trong những tính chất của nhôm. Độ bền của chúng có thể tăng lên nếu cho thêm một hay nhiều chất sau: Silicon, mangan, đồng, kẽm, magnesium. Với tính chất này thì nhôm được các ngành công nghiệp sản xuất ô tô và hàng không dùng làm thành phần chính để sản xuất.

Ứng dụng của Nhôm

Nhôm cũng là dòng kim loại có tính kinh tế cao, vì vậy nên những bảng báo giá nhôm cũng được tương ứng, điển hình là các tòa nhà thường có diện tích tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lớn, chi phí điện năng cho hệ thống thông gió, điều hòa nhằm cân bằng nhiệt độ là rất lớn. Sử dụng các cửa nhôm, vách nhôm kính có cầu cách nhiệt tốt và được xem là giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm điện năng.

Nhôm còn được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như: chai nhôm đựng thực phẩm, dược phẩm…Bởi tính chống mài mòn, bền, không có từ tính nên các loại thực phẩm, dược phẩm khi tiếp xúc với bề mặt nhôm sẽ không gây ra nhiều phản ứng hóa học và vật lý.

ứng dụng nhôm phế liệu
ứng dụng của nhôm

Từ những thông tin phía trên chúng ta cũng thấy được rằng, nhôm luôn là vật dụng rất cần thiết trong mỗi người, mọi công việc. Để hoàn thành những điều mình muốn một cách nhanh chóng thì cũng cần có vật liệu sử dụng kim loại nhôm trong đó. Và còn một điều nữa là nếu sử dụng một thời gian mà có vật liệu nhôm bị hư hỏng hoặc không muốn dùng nữa thì hãy liên hệ với Tân Đại Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua phế liệu với số lượng từ nhỏ đến lớn nên chỉ cần bạn liên hệ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất đến bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here