Inox loại nào tốt nhất để chúng ta sử dụng trong chế biến thực phẩm. Mọi người luôn muốn dành những gì tốt nhất cho gia đình và đặc biệt là khi lựa chọn các sản phẩm bằng inox trong nhà bếp. Những giữa thị trường hiện nay chúng ta đôi khi phân vân không biết lựa chọn inox loại nào tốt để sử dụng trong gia đình.

Inox xuất hiện nhiều trong các dụng cụ chế biến thực phẩm của gia đình chúng ta như: nồi, chảo, muỗng, nĩa, dao, kéo… Các bạn thường nghe về các loại inox 304, 201 hoặc 403 vậy loại nào là tốt. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại inox nào không gây hại khi chúng ta chế biến thực phẩm.

Đồ dùng inox mang đến sự sạch sẽ cho căn bếp của gia đình
Đồ dùng inox mang đến sự sạch sẽ cho căn bếp của gia đình

Tìm hiểu về loại inox  nào tốt trên thị trường

Inox là hợp kim từ các kim loại như Niken, Crom, Đồng, Sắt, Carbon, Mangan, Silic. Chất lượng và độ bền sẽ phụ thuộc vào các thành phần của inox. Dựa vào tính chất sử dụng sẽ có loại inox phù hợp. Nhưng một số người vì ham lời, muốn giảm chi phí tăng lợi nhuận đã đưa các loại inox rẻ tiền, không thích hợp với mục đích sử dụng ban đầu làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có 3 loại inox phổ biến, chúng ta cùng tìm hiểu inox loại nào tốt:

  • Inox 430: Loại inox này có đặc tính là bị nhiễm từ. Inox 430 là inox có chất lượng thấp nhất, thường sử dụng trong các loại đồ dân dụng. Độ bền và khả năng chống oxy khá thấp. Nên thời gian sử dụng inox không cao nhưng giá thành lại cực rẻ. Giá của loại inox này chỉ chưa đến ½ giá các loại inox 201 và 304.
  • Inox 201: Loại inox này nằm ở giữa inox 430 và 304 về giá thành, chất lượng. Do đó trong quá trình sử dụng chúng ta cần phảii giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nơi khô ráo để kéo dài tuổi thọ.
  • Inox: 304: Loại inox nào tốt nhất cho các sản phẩm trong nhà bếp. Câu trả lời chính là inox 304 này. Inox 304 này được đánh giá là tốt nhất, bền nhất, an toàn nhất và có khả năng chống oxy hoá cao nhất. Nên giá của inox này cũng được đánh giá là cao nhất. Được ứng dụng vào các đồ dùng trong bếp như nồi, chảo… và cả những đồ dùng trong y tế.
Đồ dùng inox trong nhà bếp
Đồ dùng inox trong nhà bếp

Lời khuyên khi sử dụng inox

Các loại đồ dùng nhà bếp trôi nổi thường không phân loại inox trên nhãn mác nên chúng ta không nắm rõ xuất xứ, nguồn gốc của đồ dùng. Lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn các cơ sở, công ty sản xuất đồ dùng nhà bếp uy tín. Chúng ta có thể biết được nguồn gốc, thành phần của inox loại nào tốt nhất mà chúng ta muốn tìm. Và tốt nhất nên chọn các đồ dùng trong nhà bếp được sản xuất bằng inox 304. Giá thành của các đồ dùng này thường cao nhưng có thể đảm bảo an toàn và sử dụng được thời gian lâu.

Các loại phế liệu trong quá trình thu mua
Các loại phế liệu trong quá trình thu mua

Sau một thời gian sử dụng các đồ inox bị hư hao không thể dùng nữa thì các bạn có thể thanh lý lại với cơ sở thu mua phế liệu. Việc bán phế liệu vừa giúp chúng ta có thêm một khoảng chi phí nho nhỏ lại có thể dọn nhà kho được gọn gàng ngăn nắp hơn nhiều. Khi các bạn có nhu cầu bán các loại inox phế liệu hoặc nhôm, đồng, sắt… thì hãy liên hệ với Tân Đại Nam để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here