Thu mua phế liệu inox tại TPHCM không còn là dịch vụ xa lạ. Sự phát triển của các thành phố lớn, đổi mới từ các công trình tòa nhà thì việc bán phế liệu inox từ công trình, các doanh nghiệp, công ty sẽ được thu nhập với số lượng lớn. Tân Đại Nam luôn tự hào là nhà thu mua bán inox phế liệu đi đầu trong lĩnh vực này.

Đồ dùng nhãn mác inox ngày nay đang được mọi người ưa chuộng hơn những vật dụng làm từ nguyên liệu khác. Inox là hợp kim của sắt nên có độ sáng và bền cao hơn. Inox cũng có rất nhiều loại tuỳ vào tỉ lệ thành phần của inox mà chúng thể hiện tính chất sáng, bền.

Để xác định đúng thành phần thì cần đến những cơ sở thu mua phế liệu inox để kiểm định. Tân Đại Nam là một trong những cơ sở thu mua phế liệu uy tín hàng đầu tại TPHCM, ngoài ra thì Tân Đại Nam còn chuyên thu mua phế liệu công trình

Inox và cách phân biệt các loại inox

Thép không gỉ còn có tên gọi khác là inox, là một dạng hợp kim của sắt có chứa crôm 10,5%. Inox không bị ăn mòn như thép và ít biến màu như các kim loại khác. Inox là hợp kim có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn rất cao, độ cứng bền và dẻo cao và không vị nhiễm từ. Việc mua bán phế liệu inox tại các cơ sở phải xác định rõ loại inox để định giá phế liệu inox đúng. 

Có mấy loại inox trên thị trường

Các loại inox phổ biến hiện nay, được dùng rộng rãi trong cuộc sống.

Inox 304: Loại inox này được dùng phổ biến trong công nghiệp tàu thuyền, bình chứa, đồ gia dụng bàn ghế. Giá phế liệu inox 304 hay giá thành mua vào khá cao, không bị hoen gỉ có độ bóng sáng, tương đối sạch. Đây là sản phẩm được các cơ sở mua bán inox phế liệu tìm mua nhiều nhất. 

Những đồ dùng bằng inox quen thuộc hằng ngày
Những đồ dùng bằng inox quen thuộc hằng ngày

Inox 201: Loại inox có giá thành thấp hơn giá phế liệu inox 304 do thành phần niken thấp hơn. Độ bền thấp và không an toàn. 

Inox 430: Đây là loại inox có giá thành thấp nhất vì inox 430 chứa rất nhiều sắt và tạp chất khác.

Phân biệt loại inox

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện nay, loại inox sử dụng nhiều nhất là loại inox 201 và inox 430. Một số cửa hàng chạy theo lợi nhuận mà rất nhiều sản phẩm hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường được làm chất liệu inox 201 và 430.

Làm sao để phân biệt được cũng rất khó khăn. Để thử nghiệm thì bạn có thể dùng nam châm để nhận ra inox 430 vì có lẫn tạp chất nên độ hút từ rất cao so với các loại còn lại. Hay bạn có thể dùng một số dung dịch axit hoặc thuốc thử chuyên dụng để phân biệt inox. Nếu là inox tốt, inox 304 thì màu sắc sáng bóng vẫn còn nguyên, còn là inox mạ thì sẽ bị đen, xỉn màu tương tự như mạt nhôm phế liệu.

Tái chế, tái sử dụng inox như thế nào

Inox rất thân thiện với môi trường sống và thực tế inox được sản xuất từ phế liệu là chủ yếu. Chúng ta bán phế liệu inox là để tái chế và đưa vào sử dụng tiếp, nhằm giảm tỉ lệ khai thác tài nguyên. 

Phế liệu inox tại cơ sở thu mua phế liệu
Phế liệu inox tại cơ sở thu mua phế liệu

Nguyên nhân nên tái chế inox

Tái chế thép không gỉ sẽ giảm bớt những tác hại ảnh hưởng môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, đây là nguyên nhân chính chúng ta nên để các sản phẩm bằng inox, mua bán inox phế liệu cho các đơn vị cần mua inox phế liệu. Từ đó inox sẽ được tái chế và được tái sử dụng.

Thu mua phế liệu inox tại TPHCM đã qua sử dụng để đưa vào quá trình tiếp tục tái chế tạo ra những sản phẩm inox mới đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Phương pháp tái chế inox

Những phương pháp tái chế inox hay các phế liệu khác luôn được khuyến khích ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật,.. chính phủ các nước này coi trọng ngành công nghiệp tái chế và xem đây là nguồn tài nguyên quý giá.

Thực trạng phương pháp tái chế phế liệu ở nước ta còn lạc hậu, chưa có lò luyện inox nào có quy mô lớn. Chủ yếu là lò luyện tư nhân nhỏ hoặc một vài công ty vốn nước ngoài thu mua phế liệu inox tại TPHCM để tái chế nhưng số lượng rất ít. Để tái chế inox phải trải qua nhiều công đoạn, thời gian và cần có thiết bị máy móc hiện đại, cũng như cần mua inox phế liệu số lượng lớn. 

Những lợi ích từ việc tái chế inox

Thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa chất trong nhà máy lọc dầu, nhà máy khí – chế biến, nhà máy giấy và bột giấy và cài đặt đường ống nước biển. Vì vậy bảng giá phế liệu inox luôn có giá rất cao hơn những kim loại khác.

Inox mới chờ đưa vào sản xuất
Inox mới chờ đưa vào sản xuất. Xem thêm: Tin Tức trong ngành

Thép không rỉ tìm thấy trong quặng sắt, crom, niken,… và trải qua các giai đoạn nung nóng chảy, đúc hình, nhiệt khí, tẩy cặn, cắt, kết thúc tại nhà chế tạo. Các công công đoạn này đều cần có thời gian dài để hoàn thành. Vì vậy việc tái chế sẽ nhanh chóng hơn so với việc chúng ta sản xuất inox mới, tái chế giúp tiết kiệm thời gian, làm bảng giá phế liệu inox đẩy cao giúp đỡ những người dân thu mua.

Đơn vị thu mua phế liệu inox uy tín tại TP HCM

Quý khách có nhu cầu mua bán phế liệu inox hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp vui vẻ tận tình sẽ làm bạn hài lòng khi hợp tác với chúng tôi. Quá trình thu mua sẽ được diễn ra nhanh chóng, thời gian ngắn nhất không làm gián đoạn công việc của khách hàng. Đặc biệt Tân Đại Nam còn thu mua các loại phế liệu khác như sắt, đồng, nhôm,… với mức giá sát thị trường hợp lý. 

Bảng giá bán phế liệu inox 

Mua bán phế liệu inox tại Tân Đại Nam các bạn sẽ được báo giá ngay từ lúc đầu thật rõ ràng. Giá phế liệu inox thường hay giá phế liệu inox 304. Sau khi đã thỏa thuận và đồng ý với mức giá mua bán phế liệu của chúng tôi thì bên Tân Đại Nam sẽ tiến hành đặt cọc, vận chuyển phế liệu và thanh toán toàn bộ chi phí.

Xem thêm: Bán đồng phế liệu số lượng lớn.

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0902395399 hoặc 0931843769
Địa chỉ: 298/6 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Hà Nội: Đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here